Banner

ดวงวิญญาณ

การฝึกสมาธิแบบดั้งเดิมโบราณนี้ทำให้คุณใช้พลังได้อย่างเป็นธรรมชาติและฝึกฝนให้จิตใจของคุณเป็นมิตรกับตัวคุณเอง คุณไม่ใช่จิตใจของคุณ คุณไม่ใช่ร่างกายของคุณ คุณมีจิตใจ และคุณมีร่างกาย บางครั้ง “เครื่องมือ” เหล่านี้ก็ทำงานอย่างดี แต่บางครั้งอาจจะต้องการความสงบและการออกกำลังเพื่อที่จะกลับคืนสู่สุขภาวะที่ดี เราทั้งหมดล้วนทำผิดพลาด เราทั้งหมดล้วนสูญเปล่าทรัพยากร เราสูญเสียเวลา คำพูดและพลังงานของเรา จนกว่าเราจะหยุดและคิดอย่างลึกซึ้งถึงสิ่งที่มีความสำคัญในชีวิต เมื่อเรายึดมั่นกับมุมมองของตนเองมากเกินไป เราจะกลายเป็นคนใจแคบและไม่มีพลังที่จะรัก ในสภาวะเช่นนั้นดวงวิญญาณจะจะไม่สามารถเติมพลังงานใหม่ ๆเข้าไปในสถานการณ์ และทุกคนก็จะพบกับการสูญเสีย ในเมื่อเรานั่งอย่างเงียบๆ ยกเลิกกรอบความคิดทั้งหมด และอนุญาตให้ตัวเราเองที่จะรู้ถึงความสงบที่ลึกล้ำของดวงวิญญาณ และแล้วปาฏิหาริย์ก็จะเกิดขึ้น เราจะเปลี่ยนไปเป็นคนที่ดีขึ้น ผู้คนจะเข้าใจเรามากขึ้น โอกาสใหม่ๆก็จะถูกเปิดขึ้นมา เพื่อนฝูงจะโทรหาเรา และความเครียดของเราก็จะลดลง ราชาโยคะสอนให้เราก้าวออกมาและสังเกตการณ์ชีวิต บอกตนเองให้ใจเย็นๆ ลดความรุนแรงของปฏิกิริยาของตนเอง และก้าวไปข้างหน้าในหนทางที่เราเลือก เป็นอิสระจากการตกภายใต้การถูกกระตุ้นให้คิดหรือทำอย่างที่ผู้อื่นต้องการ ราชาโยคะทำให้เราเป็นอิสระ ราชาโยคะช่วยให้เราตอบสนองต่อสถานการณ์ต่างๆ ด้วยความรัก

asdad

ตัวตนของเรา

ตัวตนที่แท้จริงของคุณคือวิญญาณ ร่างกายของคุณไม่ใช่คุณ ร่างนั้นเป็นของคุณ แต่ไม่ใช่คุณ ต่อให้คุณได้รับการปลูกถ่ายหัวใจที่ได้รับการบริจาคมา แต่อุปนิสัยของผู้บริจาคไม่ได้มาพร้อมหัวใจดวงนั้น ใครบางคนที่ถูกตัดแขนหรือขาก็ยังคงเป็นคนเดิมที่พวกเขาเป็น แม้ว่าแขนขาของพวกเขาถูกตัดทิ้งไปแล้วก็ตาม เราพบร่องรอยความทรงจำเกี่ยวกับดวงวิญญาณได้ใน 'tilak' ของอินเดีย หรือ 'ตาที่สาม' ของชาวพุทธซึ่งตั้งอยู่กลางหน้าผาก แม้ว่าจะมองไม่เห็นด้วยดวงตา แต่การทําสมาธิสามารถเปิดสำนึกรู้ของพลังงานภายในนี้ขึ้นมาอีกครั้ง พลังงานของดวงวิญญาณนี้ช่วยให้มีชีวิตต่อไปได้ยาวนานหลายศตวรรษ หลายต่อหลายครั้ง ผู้คนแสดงความคิดเห็นว่าทารกแรกเกิดคนนี้ดูเหมือน 'ดวงวิญญาณเก่า' เมื่อใคร่ครวญข้อคิดเห็นนี้ บางทีพวกเราหลายคนอาจเคยมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ในฐานะมนุษย์มายาวนาน และรู้ว่าโลกทํางานอย่างไรและอะไรคือสิ่งคุกคามโลก บุคคลเหล่านี้ห่วงใย อย่างลึกซึ้ง เพราะดวงวิญญาณแต่ละดวงมีเอกลักษณ์และเรื่องราวของตนเอง การศึกษาจิตวิญญาณจึงเป็นการศึกษาส่วนบุคคล

การดูแลตนเอง

การใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อชาร์จแหล่งพลังงานของเราด้วยการทําสมาธินับเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลตัวเอง การทําสมาธิเชื่อมโยงเรากับแหล่งพลังงานที่สูงส่งกว่าตัวเราเอง นักวิทยาศาสตร์และสื่อมวลชนที่มีชื่อเสียงอาจหักล้างความคิดเห็นของแหล่งกำเนิดนี้ แต่ยังมีผู้คนอีกมากมายที่เติมเชื้อของความศรัมธาด้วยการสวดภาวนา การใคร่ครวญสะท้อนความคิด และการยืนยันเพื่อเพิ่มพลังให้กับความหวังและการเปลี่ยนแปลงและความหวังในเชิงบวก ดังนั้นเราเลือกได้ว่าจะฝึกฝนหรือไม่

การนำไปใช้ในชีวิต

การใคร่ครวญถึงเอกลักษณ์ที่คงอยู่เป็นนิรันดร์ของตนเอง และเอกลักษณ์ดั้งเดิมของตน การรู้จักตนเองในนิยามเหล่านั้น และการคงอยู่ในความคิดเช่นนั้นเกี่ยวกับตนเองกล่าวได้ว่าเป็นการคิดถึงตนเองว่าเป็นชีวิตที่เป็นจิตวิญญาณ สิ่งนี้เรียกได้ว่า สภาพของสำนึกเป็นดวงวิญญาณ