Banner

วิถีชีวิตที่ดี


สุขภาพกายและใจที่ดี หมายถึงกระแสพลังงานที่ดี เราจะสุขภาพดีได้เมื่อเราระมัดระวังสิ่งที่เรารับประทาน เพื่อนที่เราคบ ความทรงจำที่เราเก็บไว้ในใจ วันเวลาที่เรารู้สึกเป็นสุข และผู้คนที่เราเคารพรัก แต่ในยุคปัจจุบันพวกเราหลายคนได้ละทิ้งภูมิปัญญานี้ สังคมที่เร่งรีบและอยากรู้อยากเห็น ภาระหน้าที่และความคาดหวัง กระตุ้นให้เราไปสู่การใช้ชีวิตที่ไม่เอื้อต่อการมีสุขภาพที่ดี เรากินอาหารจานด่วน เครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวที่มีปริมาณน้ําตาลและเกลือสูง พักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ออกกำลังกาย พูดคุยกันน้อยลง และวิตกกังวลมากขึ้น กับค่าใช้จ่าย เรื่องการศึกษาของลูก ๆ สิ่งเหล่านี้และเรื่องราวอีกมากมายทําให้พลังงานของเราหมดลง หลายคนถูกขับเคลื่อนด้วยอะดรีนาลิน - ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบภายใต้แรงกดดัน! เรารู้ว่าวิถีชีวิตที่รีบเร่งนี้ไม่ใช่คำตอบของชีวิต แต่พวกเราหลายคนเพียงแต่นั่งหมดแรงบนโซฟาหน้าจอโทรทัศน์ ใช้ความบันเทิง การกิน การท่องเน็ต เพื่อทำให้ตนเองรู้สึกดีขึ้น

ลองกลับมาอยู่นิ่งๆ กับตนเอง - เพียงแค่นั่งนิ่งๆเงียบๆช้าๆอยู่กับลมหายใจ - เรากำลังทำให้ร่างกายและจิตใจของเราได้เยียวยาเพื่อกลับคืนสู่สมดุล หนึ่งในความท้าทายของชีวิตคือการอยู่อย่างเป็น'ผู้เฝ้าดู' ก้าวถอยออกมาหนึ่งก้าวจากความเร่งรีบ ความคิดที่มากมาย และความรู้สึกว่าต้องทำบางสิ่งอยู่ตลอดเวลา เนื้อที่พิเศษนี้จะช่วยปกป้องคุณจากอารมณ์ที่อ่อนไหว และการหมกมุ่นมากเกินไป ทำให้วันนี้เป็นวันของคุณ และระลึกไว้เสมอว่าคุณคือผู้ที่รับผิดชอบต่อชีวิตของตนเอง การกลับมารับผิดชอบและจบสิ้นเกมของการกล่าวโทษ คือการคืนพลังให้กับตนเอง

การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด Smart Living คุณจะกลายเป็นนายเมื่อคุณเข้าใจพลังงาน ระมัดระวังกับอาหารที่คุณรับประทาน ปริมาณที่คุณทาน และความเร็วในการทานอาหาร เนื้อสัตว์นั้นเต็มไปด้วยฮอร์โมนและสิ่งที่ไม่เหมาะสมต่อร่างกาย แอลกอฮอล์สร้างความเสียหายได้มากกว่าที่เราคิด Slow Food คืออีกหนึ่งทางเลือก (Slow Food วัฒนธรรมการกินที่ละเมียดละไม ใส่ใจต่อสุขภาพและที่มาของอาหารและวัตถุดิบต่างๆ เช่น ปลอดสารเคมี สดใหม่ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ไม่กดขี่ค่าแรง หรือมีส่วนในการทำลายวัฒนธรรมการผลิตแบบท้องถิ่น ฯลฯ เพราะการกินไม่ใช่แค่การเอาอาหารเข้าปาก แต่ยังเชื่อมโยงกับทรัพยากรของโลก ตลอดจนวัฒนธรรมการผลิตอาหารแบบท้องถิ่นหรือชุมชน) อาหารจากพืชทำให้ร่างกายย่อยง่ายและไม่เบียดเบียนชีวิต

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสูตรอาหารมังสวิรัติ yummy yogi

คิดอย่างฉลาด กินอย่างชาญฉลาด และก้าวไปอย่างฉลาด ร่างกายและจิตใจของคุณจะให้รางวัลแก่คุณด้วยการนอนที่หลับสนิทขึ้น และมีสมาธิมากขึ้น เวลากำหนดคุณ หรือคุณกำหนดเวลา เราสร้างเวลา เรามีไดอารี่และการแจ้งเตือนทางโทรศัพท์เพื่อจัดการจังหวะชีวิต เราสามารถจัดเวลาเพื่อป้อนอาหารที่ดีแก่ดวงวิญญาณได้อย่างง่ายๆ แล้วเหตุใดจึงไม่ทำเล่า? หากคุณให้เวลาที่มีคุณภาพกับตัวตนภายในของคุณเอง และแล้วตามกฎของพลังงาน คุณจะสามารถใช้เวลากับผู้อื่นได้อย่างมีคุณภาพ คุณจะรับฟังได้ดีขึ้น จดจำสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดเวลาได้

สบาย ๆ ใจเย็น ๆ และถ้าสถานการณ์ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ทั้งๆ ที่วางแผนไว้อย่างดีที่สุดแล้ว แต่อย่างน้อยคุณจะไม่สูญเสียความเยือกเย็นและเสียพลังงานไปกับการระเบิดความโกรธที่เกินเหตุ การระเบิดอารมณ์เช่นนั้นทำให้เราเสียเวลาและพลัง และคนอื่นๆจะจดจําเรื่องราวนั้นไปอีกนาน เป็นผู้'ฉลาดในการใช้เวลา' และหาวิธีใหม่ๆ ในการปรับเปลี่ยนพลังงานที่ปะทุขึ้นมานั้น อาจไปเล่นสควอช ถอนวัชพืช ล้างห้องน้ํา พาสุนัขไปเดินเล่น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ใจเย็นๆ!